Cách làm bánh bột lọc cực đơn giản cho ngày nghỉ lễ

Nguyên liệu: (30 cái)   – Bột sắn lọc 300g – Lá chuối ( lá dong) 30 lá – Nước 0.3 lít – Muối tinh vừa đủ – Tôm nõn tươi 200g – Mỡ phần 100g – Tỏi, hành khô, ớt băm nhỏ – Gia vị, tiêu, mắm, hạt nêm, đường, nước hàng, dầu ăn […] - 12-12-2014

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

Nguyên liệu: (30 cái)  

– Bột sắn lọc 300g

– Lá chuối ( lá dong) 30 lá

– Nước 0.3 lít

– Muối tinh vừa đủ

– Tôm nõn tươi 200g

– Mỡ phần 100g

– Tỏi, hành khô, ớt băm nhỏ

– Gia vị, tiêu, mắm, hạt nêm, đường, nước hàng, dầu ăn

– Nước chấm: Nước, mắm, đường, ớt cay

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

Cách làm:

– Bước 1: Sơ chế sạch các nguyên liệu.

– Bước 2:  Lá chuối luộc chín mềm, để ráo nước.

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

– Bước 3: Làm nhân bánh

+ Mỡ phần luộc chín thái hạt lựu nhỏ.

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

+ Tôm nõn bỏ đầu, ướp tỏi, gia vị, hạt nêm, mắm, đường, nước hàng, để một lúc cho tôm ngấm đều gia vị.

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

+ Cho tôm lên bếp rim nhỏ lửa đến khi sốt sánh thì cho tiếp mỡ phần, hành khô vào đun tiếp cho chín.

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

– Bước 4: Làm vỏ bánh

+ Trộn đều 1/3 số bột sắn (100g) + nước + muối, lọc qua vợt để lọc cạn bẩn.

+ Cho bột lên bếp quấy, nhỏ lửa đến khi bột nửa sống, nửa chín, cho ra khay trộn với số bột còn lại. Sau khi trộn kĩ cho bột vào bát dầu ăn. Dầu ăn sẽ giúp cho bột không bị dính.

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

 – Bước 5: Gói bánh

+ Xoa dầu lên lá chuối sau đó dàn bột mỏng lên trên, cho nhân lên và gấp đôi bột lại, gói thành bánh.

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

– Bước 6: Hấp bánh trong khoảng 15 phút

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

– Bước 7: Bánh chín bày đĩa, ăn nóng với nước chấm.

cach lam banh bot loc don gian cho ngay nghi le

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh trong mờ với con tôm nổi bật bên trong khiến món bánh trông thật bắt mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị dai của vỏ bánh, vị ngọt của tôm hòa quyện cùng nước chấm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa.

Bánh bột lọc là một món ăn dân dã và quen thuộc với người dân Việt Nam. Cách làm bánh cũng thật đơn giản. Đây sẽ là một món ăn hấp dẫn và ngon tuyệt dành cho người thân và bạn bè trong những dịp cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

 Video hướng dẫn làm bánh bột lọc:

Bánh bột lọc Ông Bà Giáo