Bánh Nậm
Bánh nậm cũng là một món ăn vặt được bán nhiều trên các gánh hàng rong ở thành phố Huế. Chiếc bánh nậm trắng ngần điểm nhụy tôm hồng, mặt bằng hình chữ nhật, lát mỏng thanh thanh, được bọc bằng lá dong ăn kèm với chả tôm, nước mắm ngọt vừa đủ đậm đà vừa không ngấy.
Nguyên liệu để làm bánh gồm bột gạo có pha bột năng, được nêm gia vị, dầu ăn và đun trên bếp. Trong quá trình nấu bột phải khuấy bột liên tục để bột không bị vón cục hoặc bị cháy. Phần nhân bánh nậm được làm khá công phu. Tôm được lột vỏ bằm nhuyễn với thịt rồi xào với hành tím thêm ít gia vị cho vừa ăn. Bánh có thể gói bằng lá chuối hoặc lá dong.
Bột được cho lên lá chuối, dàn mỏng ra rồi cho nhân vào giữa, gói kín lại theo hình chữ nhật để khi hấp không bị ngấm nước hay xì bột ra bên ngoài. Gói xong vuốt nhẹ theo chiều dài bánh để bột được dàn đều, không dày, không mỏng trước khi xếp vào xửng hấp chín. Cũng như các loại bánh khác, bánh nậm được ăn kèm với nước mắm ngọt hơi cay.
Bánh nậm Ông Bà Giáo chỉ 3,000đ/cái, địa chỉ 29 Nguyễn Kiệm Quận Phú Nhuận Tp.HCM.
– Khi không ăn hết bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh
+ 2-3 ngày để ngăn mát tủ lạnh
+ 4-8 ngày để ngăn đá
Đến khi ăn chỉ cần hấp lại là hương vị bánh lại được ngon 90% như lúc ban đầu ngay.Liên hệ số điện thoại khi muốn giao tận nhà ( free ship tại quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình khi đặt từ 50 cái trở lên )
- Ngày cập nhật: 08-09-2014
- Bánh bột lọc Ông Bà Giáo
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm
Bánh Nậm