Bánh bột lọc Gói lá
Bánh bột lọc gói lá được chế biến khá đơn giản. Nguyên liệu chính là bột năng, muối, dầu ăn và tôm để làm nhân. Cho bột năng vào nồi, chế thêm nước theo tỷ lệ 1:1, rắc thêm khoảng nửa thìa muối và một thìa dầu ăn. Trộn hỗn hợp cho thật đều và bắc lên bếp, đến khi cảm thấy nồi bột bắt đầu đặc lại thì nhanh tay nhấc xuống, tiếp tục quấy đều để bột mịn và nguội hơn. Nhân tôm nên được chọn từ tôm đất tươi, rửa sạch, có thể để nguyên vỏ nhằm giúp bánh có màu hồng đẹp mắt của nhân tôm khi hấp chín.
Ai đã từng nếm thử món bánh bột lọc gói lá của xứ Huế chắc chắn không thể nào quên được hương vị ấy. Bánh bột lọc được gói trong từng chiếc lá chuối kĩ càng rồi mới đem hấp, chính vì vậy bánh giữ được hương thơm của lá rất riêng. Vốn là một trong những món ăn nổi tiếng của xứ Huế, nên được rất nhiều yêu thích bởi vị giòn dai và nhân đậm đà trong mỗi gói bánh.
BÁNH BỘT LỌC GÓI: 2,500đ/cái
– Khi không ăn hết bánh có thể bảo quản trong tủ lạnh
+ 2-3 ngày để ngăn mát tủ lạnh
+ 4-8 ngày để ngăn đá
Đến khi ăn chỉ cần hấp lại là hương vị bánh lại được ngon 90% như lúc ban đầu ngay.Liên hệ số điện thoại khi muốn giao tận nơi. ( free ship tại quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Quận 3)
- Ngày cập nhật: 09-09-2014
- Bánh bột lọc Ông Bà Giáo
Bánh bột lọc Gói lá
Bánh bột lọc Gói lá
Bánh bột lọc Gói lá
Bánh bột lọc Gói lá
Bánh bột lọc Gói lá